Bài thuyết minh sản phẩm tham dự cuộc thi Stem - Sơ đồ hệ tuần hoàn máu

Mô tả chi tiết quá trình tạo ra mô hình, sản phẩm 

- B1: Xác định vấn đề

- B2: Nghiên cứu kiến thức nền

- B3: Đề xuất, lựa chọn các giải pháp thiết kế

- B4: Chế tạo mô hình:

+ Chuẩn bị các đồ dùng, dụng cụ : bảng palu, nguồn điện, bóng led, khoan, súng bắn keo, keo nến,…

+ Vẽ hệ tuần hoàn máu gồm 2 vòng tuần hoàn lớn và nhỏ, ghi chú các thành phần mạch máu và tim.

+ Khoan các lỗ dọc theo mạch máu và tim để gắn bóng led.

+ Sử dụng súng bắn keo và keo nến gắn các bóng led dọc theo mạch máu và tim.

+ Đấu nối các đoạn mạch vào IC đã thiết kế và cài đặt sẵn, đấu nối với nguồn điện.

- B5: Thử nghiệm và đánh giá.

- B6: Chia sẻ, thảo luận, điều chỉnh thiết kế.

docx 4 trang minhvi99 03/03/2023 101560
Bạn đang xem tài liệu "Bài thuyết minh sản phẩm tham dự cuộc thi Stem - Sơ đồ hệ tuần hoàn máu", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docxbai_thuyet_minh_san_pham_tham_du_cuoc_thi_stem_so_do_he_tuan.docx

Nội dung text: Bài thuyết minh sản phẩm tham dự cuộc thi Stem - Sơ đồ hệ tuần hoàn máu

  1. + Hệ thống đèn led được điều khiển bằng những IC + Hệ thống dây dẫn + Một bảng trắng bằng Palu mặt trước sơn màu trắng (kích thước 80x120 cm), trên đó vẽ phần tĩnh của vòng tuần hoàn lớn và vòng tuần hoàn nhỏ sơn màu xanh dương và màu đỏ. Trên bảng có thẻ ghi tên các loại mạch máu và tim. + Khoan, súng gắn keo, keo nến, dây điện 3. Kiến thức STEM trong chủ đề: Sản Khoa học (S) Công nghệ ( T) Kỹ thuật ( E) Toán học ( M) phẩm Sơ đồ hệ tuần hoàn máu 4. Mô tả chi tiết quá trình tạo ra mô hình, sản phẩm - B1: Xác định vấn đề - B2: Nghiên cứu kiến thức nền - B3: Đề xuất, lựa chọn các giải pháp thiết kế - B4: Chế tạo mô hình: + Chuẩn bị các đồ dùng, dụng cụ : bảng palu, nguồn điện, bóng led, khoan, súng bắn keo, keo nến, + Vẽ hệ tuần hoàn máu gồm 2 vòng tuần hoàn lớn và nhỏ, ghi chú các thành phần mạch máu và tim. + Khoan các lỗ dọc theo mạch máu và tim để gắn bóng led. + Sử dụng súng bắn keo và keo nến gắn các bóng led dọc theo mạch máu và tim. + Đấu nối các đoạn mạch vào IC đã thiết kế và cài đặt sẵn, đấu nối với nguồn điện.
  2. + Ở chương trình sinh học lớp 7 và 8 và THPT khi học về hệ tuần hoàn của các lớp động vật bò sát, chim, thú và người. - Thông qua mô hình HS có thể: + Chỉ được đường đi của máu trong sơ đồ vòng tuần hoàn lớn và vòng tuần hoàn nhỏ và chức năng của chúng. + Biết được các tên gọi và chức năng của từng loại mạch máu. + Thấy và chỉ được hoạt động tuần hoàn trong hệ tuần hoàn máu. + Học sinh có hứng thú học tập, dễ nhớ nội dung bài học, khắc sâu kiến thức cho học sinh. Cao Đức, ngày 15 tháng 3 năm 2021 Tác giả hoặc đại diện nhóm tác giả